Biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nam giới

Nov 09 2017 10:26:28

 Việc tìm hiểu và nắm được biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nam giới là vô cùng cần thiết. Điều đó có thể giúp nam giới nhận biết được bệnh để sớm điều trị tránh những biến chứng không hay xảy ra.

         Viêm đường tiết niệu ở nam giới nếu được phát hiện sớm sẽ dễ dàng điều trị. Những biểu hiện của viêm đường tiết niệu dưới đây sẽ giúp nam giới nhận biết và phát hiện bệnh một cách nhanh nhất.

Biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nam giới

         Một số biểu hiện bệnh viêm đường tiết niệu điển hình ở nam giới đó là:

- Luôn có cảm giác muốn đi tiểu nhưng mỗi lần đi tiểu lượng nước tiểu lại rất ít.

- Tiểu buốt, tiểu đau, tiểu khó, tiểu rắt, bụng có cảm giác ậm ạch, khó chịu.

- Đau mỗi khi đi tiểu. Mỗi lần đi tiểu thường có cảm giác như bị kim châm.

- Viêm đường tiết niệu khi ở giai đoạn nặng sẽ lan lên thận gây viêm thận. Lúc này người bệnh sẽ có một số biểu hiện như ớn lạnh, đau lưng, sốt, buồn nôn và nôn.

- Đau nhiều ở vùng bụng dưới, lưng, bụng thường xuyên có cảm giác nóng rát.

- Nước tiểu chuyển sang màu vàng sẫm và có mùi khai hơn rất nhiều so với người không mắc bệnh.

         Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Nam Khang cho biết: Nam giới ngay khi thấy những biểu hiện viêm đường tiết niệu đầu tiên cần đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam giới

         Ngoài việc tìm hiểu những biểu hiện viêm đường tiết niệu thì nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu cũng rất quan trọng. Nó sẽ giúp nam giới có những biện pháp để phòng tránh căn bệnh này. Một số nguyên nhân biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nam giới đó là:

- Do vi khuẩn E.coli gây nên, có tới 70-75% trường hợp bị viêm đường tiết niệu do nhiễm khuẩn. Khi nam giới vệ sinh không sạch sẽ nhất là khi bị viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Ngoài E.coli còn có các vi khuẩn lậu, giang mai là tác nhân gây bệnh thông qua quan hệ tình dục không an toàn.

- Nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt, sỏi thận, ứ trệ nước tiểu do hẹp niệu đạo hoặc niệu đạo không bình thường. Các trường hợp bị các bệnh như đái tháo đường, suy giảm hệ miễn dịch cũng dẫn đến viêm đường tiết niệu ở nam giới.

- Thủ dâm quá độ, quan hệ tình dục quá mạnh gây tổn thương dương vật hay kích thích với hóa chất có trong nước hoa, bao cao su cũng gây ra các kích ứng tại niệu đạo, là nguyên nhân viêm niệu đạo và viêm đường tiết niệu.

         Viêm đường tiết niệu ở nam giới nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy các bác sỹ khuyên nam giới cần nắm rõ những sự thay đổi của cơ thể mình đặc biệt là những biểu hiện viêm đường tiết niệu nói trên. Bởi khi bị nhiễm khuẩn các vi khuẩn sẽ xâm nhập và phát triển rất nhanh đến các bộ phận khác như thận, bàng quang…

         Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nam giới mà các bác sỹ tại Phòng khám Nam Khang gửi tới bạn đọc. Hy vọng nam giới đã nắm được những biểu hiện viêm đường tiết niệu điển hình để có thế nhận biết được bệnh một cách sớm và nhanh nhất giúp ích cho quá trình điều trị.

         Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tìm hiểu thêm thông tin gì, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Phòng khám Nam Khang theo số điện thoại 0243.9656.999 hoặc 1800 6181 để nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'26500','ogk8gpes0sjqi3na924ll5hj87','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-21 02:14:32','/a310258/bieu-hien-viem-duong-tiet-nieu-o-nam-gioi.html')